7 Mẫu Đèn Trang Trí Bàn Thờ Ông Táo Gặp Ngàn Điều May

 

Bạn lập bàn thờ ông Táo để cầu may mắn, bình an và đang tìm mẫu đèn trang trí bàn thờ ông Táo phù hợp nhất? Bạn muốn các thành viên trong gia đình luôn gặp điều lành, tránh điều dữ nhưng không biết bố trí bàn thờ ông Táo sao cho đúng? Theo dõi 7 mẫu đèn trang trí bàn thờ ông Táo gặp ngàn điều may trong bài viết dưới đây để được chia sẻ kinh nghiệm hay nhất tại Hakota Home!

den-trang-tri-ban-tho-ong-cong-ong-tao
Đèn Trang Trí Bàn Thờ Ông Công, Ông Táo
den-hoa-sen-ban-tho
Đèn Hoa Sen Bàn Thờ Ông Công
den-hoa-trang-tri-ban-tho
Đèn Bàn Thờ Táo Quân
den-trang-tri-ban-tao-quan
Đèn Trang Trí Bàn Thờ Ông Công
Đèn Thờ Ông Táo
Đèn Cúng Ông Công Ông Táo
Đèn Thờ Táo Quân

Vì Sao Nên Lắp Đèn Trang Trí Bàn Thờ Ông Táo?

Ông Táo (hay còn gọi là Thổ Công) trong tín ngưỡng dân gian gồm có 2 ông, 1 bà, là những người cai quản mọi hoạt động của gia chủ, quyết định may, rủi, phúc, họa, vận hạn của gia chủ. Đây cũng là người xua đuổi ma quỷ quấy nhiễu cuộc sống của gia chủ.

Vì vậy, việc thờ cúng thần Thổ Công trong nhà là vô cùng cần thiết. Bàn thờ ông Táo không được bố trí đơn giản, không cầu kỳ. Tuy nhiên, đèn trang trí bàn thờ là không thể thiếu bởi:

  • Đèn giúp tạo điểm nhấn cho bàn thờ, tránh va đập.
  • Tạo không gian cách biệt với căn phòng và bàn thờ khác.
  • Hoàn thiện không gian thẩm mỹ cho gia đình.
  • Thể hiện sự tôn kính thần linh, thành tâm cúng bài.
  • Tạo không khí uy nghiêm, trang trọng.
  • Hợp phong thủy của gia đình.

Để lựa chọn được mẫu đèn trang trí bàn thờ ông Táo ưng ý, bạn phải nghiên cứu rất nhiều mẫu đèn trên thị trường hiện nay. Điều này khiến cho nhiều gặp phải khó khăn, thậm chí không biết nên chọn đèn với những tiêu chí nào. Đây là vấn đề không phải của một gia đình mà là của mọi người.

Chọn Đèn Trang Trí Bàn Thờ Ông Táo Như Nào?

Để chọn được đèn trang trí bàn thờ ông Táo hợp lý, bạn cần phải tuân thủ nhiều nguyên tắc và căn cứ vào những tiêu chí dưới đây!

1. Kích thước của đèn

Không gian bố trí bàn thờ ông Táo thường nhỏ, không quá cầu kỳ nên lựa chọn đèn trang trí cần có kích thước nhỏ để phù hợp với không gian diện tích bàn thờ. Bạn nên chọn mẫu đèn thích hợp như hoa sen, quả nhót, hình nến, hình đèn dầu,v.v.. đều có thiết kế nhỏ gọn.

Nếu bạn theo tín ngưỡng Thiên Chúa giáo, bạn cần lựa chọn những mẫu đèn trang trí bàn thờ Thiên Chúa riêng chứ không được sử dụng mẫu đèn trang trí bàn thờ Phật.

2. Ánh sáng của đèn

Ánh sáng trực tiếp ảnh hưởng đến tâm trạng của gia chủ, tác động đến phong thủy của ngôi nhà và bàn thờ ông Táo. Vì vậy, bạn chỉ nên lựa chọn mẫu đèn có ánh sáng dịu nhẹ, đơn sắc. Tránh những mẫu đèn lòe loẹt, nhấp nháy vì nó thể hiện sự thiếu tôn kính với thần linh.

3. Giá của đèn

Mặc dù việc mua đèn với giá cao thường sẽ có chất lượng tốt, bền bỉ hơn. Tuy nhiên, mẫu đèn hợp phong thủy là đèn có giá phù hợp với kinh tế gia đình. Bạn nghĩ sao khi việc cầu tài lộc, may mắn nhưng lại phung phí tiền chỉ để bàn thờ đẹp hơn?

4. Vị trí đặt đèn

Bố trí đèn bàn thờ ông Táo cũng cần phải chú ý nhiều điểm. Nên đặt đèn ở một bên chứ không chắn chính giữa. Đa số mọi người lựa chọn lắp 2 đèn để đối xứng hai bên.

Ngoài ra, đối với những ai đang tìm kiếm đèn trang trí bàn thờ ông địa thì các mẫu đèn trên đều phù hợp!

Tổng Kết

Trên đây là giới thiệu về những mẫu đèn trang trí bàn thờ ông Táo cũng như cách lựa chọn đèn chính xác, hợp lý. Tuy nhiên, bạn không nên quá cầu kỳ trong việc lựa chọn đèn. Chỉ cần tâm bạn thành kính với thần linh, thể hiện bằng hành động hàng ngày là đủ rồi!