19 Đèn Trang Trí Bàn Thờ Phật – Gia Tiên Đầy Sinh Khí Và Tài Lộc

 

Bạn đang tìm đèn trang trí bàn thờ giúp mang luồng sinh khí đến gia đình mình? Bạn muốn tìm mẫu đèn bàn thờ đẹp mà còn phải hợp mệnh gia tiên, giúp hấp thu tài lộc, đem đến vận may? Bạn muốn trang trí không gian bàn thờ phật thật linh thiêng để rèn tâm, luyện đức, tích lũy đạo hạnh cho mình và người thân? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết 19 mẫu đèn trang trí bàn thờ phật và gia tiên hợp phong thủy 2021 qua sự nghiên cứu của các chuyên gia tại Hakota Home.

7 Mẫu Đèn Chùm Trang Trí Bàn Thờ Đẹp

Việc chọn đèn chùm để trang trí cho bàn thờ không phổ biến mà chỉ được ưa thích ở những hộ gia đình có điều kiện cũng như diện tích bàn thờ rộng rãi. Tuy nhiên, với thiết kế hình nến cao quý, sang trọng, cực kỳ thích hợp để tôn lên sự trang nghiêm của không gian thờ cúng. Cùng theo dõi 7 sản phẩm được yêu thích nhất dưới đây.

Đèn Bàn Thờ 88110
Đèn Chùm Trang Trí Bàn Thờ 88181
Đèn Chùm Ban Thờ Đẹp 8846
Đèn Trang Trí Bàn Thờ 8850
Đèn Chùm Cho Bàn Thờ 8815
Đèn Thờ Trang Trí 88601
Đèn Chùm Thờ 88182

12 Mẫu Đèn LED Trang Trí Bàn Thờ Ấn Tượng

Các mẫu đèn LED trang trí cho ban thờ sử dụng năng lượng pin hoặc cắm điện trực tiếp nên được nhiều người lựa chọn. Mặc dù có trọng lượng nhẹ, thiết kế đơn giản nhưng màu sắc lại rất ấm áp, thích hợp cho bàn thờ phật và gia tiên trong gia đình.

den-trang-tri-ban-tao-quan
Đèn Trang Trí Bàn Thờ Điện Hình Đèn Dầu
Đèn Bàn Thờ Phật Hình Hoa Sen
den-ban-tho-tho-dia-cong
Đèn Thờ Phật Huyền Ảo
den-trang-tri-ban-tho-bao-lien
Đèn Trang Trí Cho Bàn Thờ Phật
Đèn Bàn Thờ Gia Tiên
Đèn Bàn Thờ Hình Cầu
den-ban-tho-ong-dia-dep
Đèn Trang Trí Bàn Thờ Gia Tiên Đẹp
den-hoa-trang-tri-ban-tho
Đèn Hoa Trang Trí Ban Thờ Tổ Tiên
Đèn Điện Hoa Sen 13 Nhánh
Đèn LED Bàn Thờ Phật
den-led-ban-tho-lung-linh
Đèn LED Bàn Thờ Lung Linh
den-led-ban-tho-hinh-thoi-vang
Đèn LED Trang Trí Thỏi Vàng

Hiện kho hàng của Hakota không còn các sản phẩm trên! Bạn có thể liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng để được tư vấ chọn đèn bàn thờ đẹp nhất!

Vì Sao Phải Lắp Đèn Trang Trí Bàn Thờ?

Theo phong tục của Việt Nam ta từ xa xưa, trên bàn thờ gia tiên hay bất kỳ bàn thờ người nào đều cần phải có đèn. Nó giúp tăng thêm không gian lung linh, huyền ảo, tạo ra tính uy nghiêm không thể xâm phạm.

Việc lắp đặt đèn thờ là yêu cầu tối thiểu. Tuy nhiên, đa số người dùng hiện nay đều lựa chọn đèn trang trí bàn thờ giúp tạo ra không gian có tính thẩm mỹ hơn. Đèn thờ đại diện cho người cầu nguyện bên cạnh gia tiên, phật, ông địa, ông táo,v.v.. Ánh sáng càng lung linh, trang nghiêm thì càng thể hiện thành ý của bạn hơn.

Bên cạnh đó, đèn còn giải quyết vấn đề mà các hình thức như đốt nến, thắp đèn dầu xa xưa không làm được. Đó chính là tạo không gian phong thủy, xua đuổi vận rủi, mang đến tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong nhà. Vì vậy, việc lắp đặt đèn bàn thờ được nhiều người ưa chuộng hiện nay.

Cách Lắp Đèn Trang Trí Ban Thờ Hợp Phong Thủy

Việc lắp đặt đúng vị trí vô cùng quan trọng. Nếu bạn lắp đúng, bạn chưa chắc nhận được sự phù hộ của gia tiên hay đức phật. Tuy nhiên, việc bạn lắp sai được coi như đắc tội với thần linh và bị quở trách. Vì vậy, chọn vị trí lắp đặt đèn như thế nào cũng cần phải tính toán thật kỹ.

Theo như các chuyên gia phong thủy tư vấn, vị trí lắp đặt cần phải đáp ứng những điều sau:

  • Đặt tối thiểu mỗi bên 1 đèn. Nếu không gian bàn thờ rộng, nên đặt mỗi bên 2 đèn đối xứng.
  • Đặt đèn cân xứng hai bên, kéo về hai cạnh bàn thờ để tạo ánh sáng hài hòa, lan tỏa rộng không gian.
  • Nếu bạn chỉ đặt 1 đèn, bạn nên đặt ở chính giữa bàn thờ, ở trước di ảnh, bài vị, ngai thờ, đỉnh thờ,v.v..

Cách Chọn Đèn Trang Trí Bàn Thờ Đẹp

Không chỉ vị trí lắp đặt, lựa chọn đèn như thế nào cũng cần sự tỉ mỉ và tinh tế nhất định. Dưới đây là những lưu ý khi lựa chọn đèn trang trí bàn thờ đúng, chuẩn và hợp phong thủy nhất:

  • Lựa chọn đèn có ánh sáng hài hòa, không quá mạnh, không quá yếu.
  • Nên chọn loại đèn có kích thước nhỏ gọn, hài hòa với không gian bàn thờ.
  • Nên chọn đèn có màu đơn sắc để tránh gây rối mắt, phá vỡ phong thủy.
  • Nên chọn đèn phù hợp với kinh tế, không nên vì đèn có đường nét tinh tế mà đầu tư không hợp lý.

Một số gia đình có bàn thờ đặt ngay trong phòng khách để tạo không gian trang nghiêm, do đó việc lựa chọn đèn trang trí bàn thờ cũng ảnh hưởng đến không gian phòng khách. Bạn có thể nghiên cứu những mẫu đèn trang trí phòng khách để có được sự lựa chọn hài hòa nhất!

Có Nên Tắt Đèn Bàn Thờ Không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều hộ gia đình bởi không biết tắt đèn bàn thờ có làm giảm tài lộc hay không? Ngọn đèn bàn thờ gia tiên cực kỳ quan trọng. Nó giống như ngọn hải đăng dẫn lối cho các vị thần đến trần gian cũng như tổ tiên tìm được đường về. Trong suốt quá trình thắp nhang, bạn không được để đèn bàn thờ tắt đi hoặc tắt đèn đi. Điều này sẽ khiến tổ tiên không về thăm con cháu, không nghe được nguyện vọng của người thân, do đó không thể ban phát tài lộc, may mắn được.

Ngoài ra, ngọn đèn trang trí bàn thờ phật thể hiện ý nghĩa đức phật luôn bên cạnh chúng ta. Ánh sáng của đèn có khả năng giác ngộ, thức tỉnh lương tâm con người. Do đó, bạn cũng không nên tắt đèn bàn thờ phật đi mà để đèn sáng với mục tiêu soi sáng con đường phía trước của bạn.

Tổng Kết

Lựa chọn đèn trang trí bàn thờ thể hiện sự tôn kính cao thượng đối với thần linh, do đó bạn cần phải thật nghiêm túc trong từng khâu lựa chọn. Hy vọng rằng, qua bài viết trên, bạn sẽ có được cho mình những hướng lựa chọn đèn phù hợp nhất! Chúc bạn may mắn!