17 Mẫu Đèn Trang Trí Bàn Thờ Thiên Chúa Sang Trọng, Trang Nghiêm

 

Bạn theo đạo Thiên Chúa và đang tìm mẫu đèn trang trí bàn thờ Thiên Chúa đẹp, lung linh nhất? Bạn chưa có kinh nghiệm lắp đặt đèn bàn thờ sao cho chuẩn? Bạn muốn bàn thờ Chúa phải thật trang nghiêm và lộng lẫy? Theo dõi 17 mẫu đèn trang trí bàn thờ Thiên Chúa sang trọng, trang nghiêm trong bài viết dưới đây để tìm được sản phẩm ưng ý nhất tại Hakota Home!

Mẫu Đèn Tường Cổ Điển 8802
Mẫu Đèn Tường Tân Cổ Điển 8808
Mẫu Đèn Tường 8813: Đèn Thiên Thần 7 Nến
Mẫu Đèn Tường 8835: Cảm Hứng Từ Versaillis
Mẫu Đèn Tường 8885: Nét Đẹp Rococo
Mẫu Đèn Tường Nghệ Thuật 88002
Mẫu Đèn Tường Châu Âu 88051
Mẫu Đèn Tường Nghệ Thuật 88052
Mẫu Đèn Tường Nghệ Thuật 88173
Mẫu Đèn Tường Nghệ Thuật 88271
Mẫu Đèn Treo Tường Cậu Bé
Mẫu Đèn Tường Đồng 3 Tay Nến
Mẫu Đèn Treo Tường Mã Vương
Mẫu Đèn Treo Tường Quý Tộc
Mẫu Đèn Tường 2 Tay Nến
Mẫu Đèn Tường Khổng Tước
Mẫu Đèn Tường Queen Kiểu Gương

Vì Sao Nên Lắp Đèn Trang Trí Bàn Thờ Thiên Chúa?

Bàn thờ Thiên Chúa là nơi thể hiện niềm tin tín ngưỡng, là biểu hiện của sự tôn kính đối với Đức Chúa Giêsu và cái “đạo” mà ông truyền dạy. Chính bởi vậy, bàn thờ Thiên Chúa cũng là nơi cần có ánh sáng lung linh, thể hiện sự giác ngộ của con người đối với cuộc sống. Ánh sáng đó cũng là ánh sáng gột rửa tội lỗi, là lời cầu xin tha thứ của người theo đạo.

Lắp đặt đèn trang trí bàn thờ Thiên Chúa cũng vì điều này mà được mọi người quan tâm. Chọn đèn trang trí bàn thờ cần phải đầu tư nhiều công sức. Không phải mẫu đèn nào, ánh sáng nào cũng thích hợp phô bày trên bàn thờ Đức Chúa.

Ngoài ra, những mẫu đèn trang trí bàn thờ Thiên Chúa cũng có những ưu điểm nổi trội. Điều này càng thúc đẩy nhu cầu lắp đặt đèn của những người theo Công giáo cho bàn thờ của Chúa. Những ưu điểm đó là:

Ánh sáng nhẹ nhàng, không chói chang nhưng vô cùng bắt mắt.

  • Được thiết kế với chất liệu cao cấp.
  • Kích thước nhỏ gọn, dễ vận chuyển.
  • Đơn giản trong khâu lắp đặt.
  • Tiết kiệm điện năng tối đa.
  • Thân thiện với môi trường.
  • An toàn với người sử dụng.
  • Đơn giản trong vệ sinh, lau chùi.
  • Dễ dàng tìm mua trên thị trường.

Cách Bố Trí Bàn Thờ Chúa Như Thế Nào?

Bố trí bàn thờ Thiên Chúa cũng đòi hỏi phải có thứ tự nhất định. Điều này thể hiện lòng tôn kính và am hiểu về tín ngưỡng Thiên Chúa giáo. Vậy bố trí bàn thờ Thiên Chúa như thế nào là chuẩn nhất?

1. Thứ tự đặt bàn thờ

Đối với những người theo đạo Công giáo, bàn thờ Chúa tuyệt đối phải được đặt trên bàn thờ Tổ tiên. Bởi người theo đạo này không ưu tiên thờ phụng ông bà tổ tiên. Đây là vấn đề về tín ngưỡng, không phải hành động thiếu đạo đức giáo dục.

2. Nguyên tắc cúng bái

Trong tín ngưỡng của người theo đạo Thiên Chúa, việc thắp hương, vái lạy trong những ngày tang lễ, cưới,v.v.. vẫn được phép để thể hiện lòng biết ơn ông bà tổ tiên. Tuy nhiên, những hành động thể hiện mê tín dị đoan như đốt vàng mã, bói toán, trừ tà,v.v.. tuyệt đối phải được loại bỏ.

3. Chọn gỗ đóng bàn thờ Chúa

Bàn thờ Chúa sử dụng những loại gỗ tốt để thể hiện lòng tôn kính, tránh mối mọt như pơ mu, rễ cây trai, căm xe,v.v.. Ngoài ra, nhiều gia đình nông thôn còn lựa chọn lắp bàn thờ bê tông ở nơi cao nhất trong phòng.

4. Bàn thờ Chúa cần có những đồ gì?

Trên bàn thờ Chúa không cần đặt quá nhiều đồ vật để tránh gây rối mắt. Bạn có thể đặt một chút hoa, dầu thơm, ảnh và đèn trang trí. Bạn cũng có thể vái lạy nhưng tuyệt đối không được đốt nhang trên bàn thờ Chúa.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm mẫu đèn trang trí bàn thờ ông Địa, hãy theo dõi bài viết tiếp theo của chúng tôi để tìm được sản phẩm ưng ý!

Tổng Kết

Thiết kế và bài trí bàn thờ Chúa phải chú ý rất nhiều nghi thức, lễ nghĩa bởi đây là tín ngưỡng của người phương Tây, khác rất nhiều so với tín ngưỡng dân gian Việt Nam ta. Việc lắp đặt đèn trang trí bàn thờ Thiên Chúa cũng cần lưu ý. Hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn sẽ tìm được sản phẩm ưng ý.